t Nhạc Beethoven cho bà bầu tình yêu thương và sức sống mãnh liệt nhất

Nhạc Beethoven cho bà bầu

là những bản nhạc giao hưởng dễ nghe và dễ tiếp thu nhất nên rất  phù hợp để tập phản xạ, báo hiệu cho bé đã tới giờ ngủ, giờ ăn…, đồng thời còn tạo cho mẹ và bé một không gian rất thư giãn và thoải mái mang hiệu ứng tích cực cho não của bé sự phát triển tốt nhất.
 
Beethoven, nhà soạn nhạc cổ điển người Đức, được xem là người dọn đường cho thời kỳ âm nhạc lãng mạn.
nhạc beethoven cho bà bầu tác giả
Trong số những kiệt tác của ông phải kể đến các bản giao hưởng như Giao hưởng số 2 Rê trưởng, Giao hưởng số 3 Mi giáng trưởng (Anh hùng ca), Giao hưởng số 5 Đô thứ (Định mệnh), Giao hưởng số 6 Fa trưởng (Đồng quê), Giao hưởng số 7 La trưởng, Giao hưởng số 9 Rê thứ (Niềm vui), các tác phẩm cho dương cầm như Für Elise và các sonata Bi tráng (Pathétique), Ánh trăng (Moonlight), Bình minh (Waldstein), Khúc đam mê (Appasionata)... các sonata cho vĩ cầm như Mùa xuân (Spring), Kreutzer... các Piano Concerto số 2, số 3, số 5 Emperor (Hoàng đế), Violin Concerto D major... các khúc mở màn Overture Coriolan, Leonore, Egmont... và vở Opera duy nhất Fidelio, v.v.
nhạc beethoven cho bà bầu bản thảo
Một trong những bản thảo của Beethoven

Nhạc Beethoven cho bà bầu cũng như cho tất cả mọi người được nghe nhạc của ông một sức sống mãnh liệt, một niềm lạc quan yêu đời.  Các bản giao hưởng của Beethoven, dù là Anh hùng hay Định mệnh, Đồng quê hay Hướng tới niềm vui...đều thấm đẫm tinh thần nhân văn cao cả của một nền âm nhạc cách mạng. "Bạn ơi! Đừng buồn, chúng ta cùng hát bài chính ca vui vô hạn!". Beethoven đã viết như thế, trong niềm lạc quan nhất của thế giới giao hưởng.

Việc chọn nhạc Beethoven cho bà bầu nghe là cách để làm bừng cháy con tim của người mẹ, làm nảy nở tình yêu thương trong con trẻ với tất cả khát khao hướng tới lý tưởng thiêng liêng, cao cả, tràn đầy tình yêu đối với thiên nhiên và con người.

Nói cách khác, nghe nhạc Beethoven cho bà bầu cảm giác “hân hoan niềm sướng vui lửa ấm tỏa ngời rạng soi ánh sáng thiêng liêng” (lời trong bản nhạc Hướng tới niềm vui).
 

Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)