t Nhạc Mozart cho bà bầu giúp trẻ phát triển não bộ và êm dịu tâm hồn

Nhạc Mozart cho bà bầu

được cho là mang nhiều cảm quan về màu sắc, hình ảnh sẽ giúp não bộ của trẻ phát triển, làm êm dịu tâm hồn trẻ.

Nhạc Mozart cho bà bầu cũng được khuyến khích nghe nhiều hơn các thể loại nhạc khác, của các tác giả khác thậm chí là những tên tuổi huyền thoại trong âm nhạc như Bach và Beethoven trong suốt một thời gian dài.

 
Nhạc Mozart cho bà bầu
Nhạc Mozart không đặc biệt hơn của Bach và Beethoven

Lý do xuất hiện trào lưu này là vào năm 1993, có một bài báo được đăng trên tạp chí Nature, công bố thông tin một nhóm nghiên cứu gồm ba nhà thần kinh học gồm Gordon Shaw, Frances Rauscher và Katherine Ky ở đại học California đã chứng minh rằng những sinh viên nghe 10 phút những bản sonata của Mozart - thiên tài người Áo - sẽ có trí thông minh cao hơn. Số liệu nghiên cứu được kiểm tra qua các bài đánh giá chỉ số IQ.

Nghiên cứu này nhanh chóng ăn sâu vào suy nghĩ nhiều người khi cho rằng mang nhạc Mozart cho bà bầu nghe sẽ làm cho thế hệ con cái của chúng ta thông minh hơn.

Tuy nhiên, các nhà khoa học hiện đại nhận định, khi cho bé nghe nhạc, bạn cần được chỉ dẫn một cách khoa học, bởi vì âm nhạc của Bach và Beethoven hướng tới sự phát triển thể chất và tư duy sáng tạo cho trẻ nhiều hơn.

Thậm chí, mới đây, các nhà tâm lý trường Đại học Vienna (Áo) đã xem lại hơn 40 nghiên cứu đã được công bố và 1 nghiên cứu chưa được công bố với hơn 3.000 chủ thể tham gia. Kết quả cho thấy không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy nhạc Mozart cho bà bầu giúp cải thiện những gì được gọi là khả năng không gian.

Dù kết quả có vượt trội hay ngang bằng với những thể loại khác, thì nhạc Mozart cho bà bầu vẫn và sẽ tiếp tục được các bà bầu ưa chuộng vì nếu nghe và cảm được âm nhạc của Mozart, sẽ có cảm giác tinh thần thư thái hẵn. Dưới đây là 1 trong số các album đáng được nghe của Mozart.
 

Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)